Giải đáp các thắc mắc về rượu dừa?
Làm thế nào để có thể sử dụng rượu dừa sao cho đúng cách? Rượu dừa có thể để được bao lâu? Bảo quản rượu dừa sao cho an toàn? Rượu dừa có tác dụng gì? Gía rượu dừa như thế nào là hợp lý? Rượu Dừa Bến Tre? Hướng dẫn cách tự làm rượu dừa Bến Tre? Địa chi tìm mua Rượu dừa tại Hà Nội.
Làm thế nào để có thể sử dụng rượu dừa sao cho đúng cách? Rượu dừa có thể để được bao lâu? Bảo quản rượu dừa sao cho an toàn? Rượu dừa có tác dụng gì? Gía rượu dừa như thế nào là hợp lý? Rượu Dừa Bến Tre? Hướng dẫn cách tự làm rượu dừa Bến Tre? Địa chi tìm mua Rượu dừa tại Hà Nội.
Làm thế nào để có thể sử dụng rượu dừa sao cho đúng cách? Rượu dừa có thể để được bao lâu? Bảo quản rượu dừa sao cho an toàn?
Ngoài loại Rượu dừa Bến Tre quê hương của rượu dừa ra thì còn rất nhiều loại rượu dừa của các vùng miền khác đang cùng có mặt trên thị trường Việt Nam. Nhưng tất cả những loại rượu dừa này đều hiện nay đều được làm từ một công thức chung đó chính là rượu nếp cái với nồng độ thích hợp được đổ vào trong quả dừa và ngâm ủ trong một thời gian nhất định (thường là sau 15 ngày) thì dùng được.
Hướng dẫn cách sử dụng rượu dừa sao cho đúng cách?
Lỗ cắm vòi rót rượu dừa |
Rượu dừa Đào Công Thành |
Cách sử dụng rượu dừa |
Cách bảo quản rượu dừa sao cho an toàn, và lâu nhất?
Rượu dừa Đào Công Thành |
Nhưng hầu như những khách hàng khi mua để sử dụng thì đều không lắm được cách thức sử dụng và bảo quản rượu dừa như thế nào cho tốt nhất. Hôm nay bài viết này của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cụ thể về cách sử dụng và bảo quản rượu dừa sao cho đúng cách nhất, để bạn có thể thưởng thức loại rượu dừa (đặc sản dân tộc Việt Nam) một cách ngon nhất.
Cách sử dụng rượu dừa nhìn thì có vẻ công phu nhưng thực chất lại rất đơn giản và dân tộc đậm đà tính truyền thống và thi vị.
Trước tiên là trái rượu dừa khi bạn mới mua về bạn hãy hình dùng nó giống như là một một chiếc ấm pha trà mà thôi, nó phải có có một chiếc vòi để có thể rót rượu ra và luân đi kèm với trái dừa đó. Trước đây người sản xuất thường làm vòi rượu bằng ống tre, ống lứa hoặc gỗ nhưng do loại vòi này có nhiều nhược điểm là hay bị vỡ, cái to nhỏ không đều nên khi cắm vào trái dừa khó có thể vừa khớp được, khi rót thì khiến rượu dừa bị chảy ra ngoài khe hở khá nhiều gây lãng phí. Hiện nay trên thị trường hay dùng loại vòi nhựa trắng được gia công một cách tinh xảo, một đầu thì thon lại để có thể cắm vừa với lỗ mở của trái rượu dừa.
Bạn có thể nhìn thấy trên trái rượu dừa có một chiếc lỗ nhỏ đã được khoan xung quanh vành thành hình tròn mà sâu đến phần cùi của trái rượu dừa. Chiếc lỗ này được khoan bằng một mũi khoan có hình tròn, với một kích thước chuẩn rất tinh xảo và khéo léo làm sao để mũi khoan bào hết phần cứng của gáo quả dừa mà không đi vào quá sâu ảnh hưởng đến phần cùi quả dừa. Đó chính là lỗ cắm vòi rót rượu của trái rượu dừa.
Bước tiếp theo chúng ta dùng một dụng cụ gọi là cui rượu dừa, là một cây thép rỗng thường làm bằng inox cắt vát một đầu để có thể khoét vào phần cùi dừa bên trong trái (nếu không có cui rượu dừa thì bạn có thể cùng một con dao, chiếc kéo có đầu nhọn đều được). Chúng ta hãy dùng tay và khoét một vòng tròn quanh miện lỗ cắm vòi rượu dừa đó và gảy tung phần gáo tròn còn sót lại trong miệng lỗ đó ra.
Tiếp theo ta dùng vòi rượu dừa đóng vào lỗ là được (lưu ý là đóng phần đầu nhỏ vào trong để có thể khít với lỗ mở). Tiếp đó là ta có thể ngồi thưởng thức loại rượu ngon lành, hảo hạng nhất Việt Nam này rồi.
Như vậy cách sử dụng rượu dừa rất đơn giản nhưng cũng không kém phần cầu kì chính vì thế mà rượu dừa mới mang lại cho người thưởng thức những cảm nhận rất riêng, rất truyền thống, đậm đà chất dân tộc Việt Nam.
Rượu dừa vốn là một sản vật của thiên nhiên là một loại trái cây (trái dừa), chính vì vậy nó rất dễ bị các loài côn trùng, vi sinh vật hay nấm mốc xâm hại tới. Chính vì vậy những trái rượu dừa được sản xuất ra đều phải chải qua một quy trình kiểm định, xử lý khép kín.
Trái dừa khi được mua về để làm rượu dừa phải là trái dừa tươi không bị mốc, héo, khô, thối, không có mầm dừa non ở bên trong …. Tiếp đó là được mài nhẵn nhụi, đốt bằng lửa để tuyệt trùng phía bên ngoài.
Và khâu cuối cùng là mỗi trái rượu dừa đều được đưa qua màng bọc túi ninon tuyệt trùng phía bên ngoài.
Rượu dừa có thể bảo quản được bao lâu?
Bạn là người tiêu dùng khi mua rượu dừa về sử dụng chỉ cần để vào nơi khô ráo, thoáng mát là được.
Hạn sử dụng tốt nhất cho trái rượu dừa thường là từ 15 ngày đến 5 tháng.
Hạn sử dụng tốt nhất cho trái rượu dừa thường là từ 15 ngày đến 5 tháng.
Rượu dừa có tác dụng gì đối với sức khỏe?
Tác dụng của rượu dừa Bến Tre? Rượu và các chất kích thích thường không có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, với rượu dừa, nếu sử dụng một cách điều độ và khoa học sẽ mang lại những hiệu quả bất ngờ.
Tác dụng của rượu dừa Bến Tre gần đây đã được các nhà khoa học chứng minh. Một nghiên cứu mới đây cho thấy, uống rượu dừa điều độ và đúng cách sẽ giúp phòng ngừa được các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa.
Tác dụng của rượu dừa Bến Tre
1. Tác dụng thứ nhất của rượu dừa Bến Tre: Giúp ăn ngon miệng
Màu trắng ngà có vài xác dừa lơ lửng trong rượu dừa có tác dụng kích thích vị giác của người sử dụng. Đặc biệt, vị thơm đặc trưng của dừa và vị cay nồng của rượu khi bạn chạm môi sẽ làm tăng cảm giác thèm ăn.
Mùi thơm và các thành phần đặc biệt khiến cho rượu dừa trở thành một đồ uống rất thích hợp dùng trong các bữa ăn hàng ngày, không những có thể khai vị, giúp tiêu hóa thức ăn, nâng cao chất lượng bữa ăn mà còn làm cho chúng ta cảm thấy hưng phấn, thoải mái tinh thần.
2. Tác dụng thứ hai của rượu dừa Bến Tre: Có lợi cho tiêu hóa
Trong dạ dày có 60-100g rượu dừa có thể làm tăng dịch vị dạ dày thêm 120ml, có lợi cho tiêu hóa và phòng ngừa táo bón. Do đó rượu dừa có thể điều tiết chức năng của ruột, có tác dụng đối với việc điều trị bệnh viêm ruột.
3. Tác dụng thứ ba của rượu dừa Bến Tre: Giảm cân
Rượu dừa có tác dụng giảm cân, mỗi ml rượu dừa có chứa 525cal, số nhiệt lượng này chỉ tương đương với 1/5 nhu cầu nhiệt lượng trung bình cần thiết mỗi ngày của cơ thể. Sau khi uống, rượu dừa có thể được hấp thu trực tiếp, tiêu hóa hết trong vòng 4 giờ mà không làm tăng cân. Những người thường xuyên uống rượu dừa không những có thể bổ sung lượng nước và các chất dinh dưỡng cần thiết mà còn có lợi cho việc giảm chỉ số cân nặng.
4. Tác dụng thứ tư của rượu dừa Bến Tre: Làm đẹp và ngăn ngừa lão hóa
Các thành phần hữu cơ chứa nhiều phenol chỉ có trong rượu dừa giúp hạ mỡ máu, ngăn ngừa các cholesterol có hại, làm mềm huyết quản, tăng cường chức năng tim mạch, lại có hiệu quả làm đẹp, ngăn ngừa lão hóa.
Có thể nói, rượu dừa không chỉ là một thức uống ngon miệng, nó còn là một vị thuốc Đông y vô cùng quý giá mà bạn không nên bỏ qua.
Rượu dừa - Cách thưởng thức và sử dụng rượu dừa
Rượu dừa là loại đồ uống thích hợp với: các món nướng, khô, hải sản và lẩu. Tùy theo gu ẩm thực khác nhau của từng thực khách mà có nhiều cách thưởng thức:
- Cách thưởng thức rượu dừa
Rượu dừa |
Rượu dừa là loại đồ uống thích hợp với: các món nướng, khô, hải sản và lẩu. Tùy theo gu ẩm thực khác nhau của từng thực khách mà có nhiều cách thưởng thức:
- Thưởng thức rượu lạnh:
Sau khi được làm lạnh cảm nhận đầu tiên rượu từ đầu lưỡi rất mát, độ nhẹ nhàng êm dịu cùng mùi thơm tự nhiên của dừa và vị ngọt ngon vừa đủ để đánh lừa nồng độ thật của rượu, Chính điểm này rượu dừa đã chinh phục không ít tửu đồ “khó tính” một cách thầm lặng nhưng không kém phần hiệu quả!
- Cách làm lạnh:
- Trái rượu dừa đưa vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 15 đến 30 phút trong ngăn đông lạnh. Trong những chuyến dã ngoại bạn vẫn có thể thưởng thức rượu dừa ủ lạnh bằng cách cho trái rượu dừa vào trong thùng nước đá khoảng 15 phút là đủ lạnh.
- Thưởng thức rượu nóng:
Sau khi rượu được làm nóng, cảm nhận lúc này rượu trở nên nồng nàn hơn, chắc chắn quý tiên tửu cũng phải ngả nón thán phục!
- Cách làm nóng:
- Rượu dừa đưa vào trong lò vi sóng khoản 5 phút hoặc hấp cách thủy khoảng 15 phút.
Và có thể đặt trái rượu dừa đun trực tiếp trên bếp gas 10 phút.
Rượu dừa |
- Ngoài 2 cách thưởng thức trên còn có một cách thưởng thức theo kiểu dân dã hay dùng là khui ra uống liền
Cách này không kém phần hấp dẫn vì chất lượng rượu dừa đã hội tụ trong bình rượu ấm nồng để khi nhấp lên môi cảm nhận dường như những rặng dừa xanh bao la bát ngát, những giọt mồ hôi nóng hổi trên má em hồng…Cảm giác tìm về với những gì gần gũi thân thương từ ngàn đời mà ta bỗng dưng quên lãng, cuộc sống mới ngọt ngào làm sao
Gía rượu dừa như thế nào là hợp lý?
Rượu dừa Đào Công Thành – Hưng Yên chất lượng, giá rẻ đứng đầu miền Bắc
2. Rượu mật hoa dừa: được lên men hoàn toàn tự nhiên bằng nước Mật Hoa Dừa (người ta lấy mật hoa dừa giống như lấy mật bông Thốt Nốt) đó là một thứ nước chảy ra từ Hoa Dừa rất ngon và mát, dễ lên men vì có nhiều đường, nước mật hoa dừa này sau khi lên men sẽ cho ra một loại rượu nhẹ khoảng 8% Vol. Sau quá trình trưng cất và thanh lọc các độc tố trong rượu sẽ được loại rượu mật hoa dừa chính hiệu với nồng độ cồn khoảng 29% Vol. Rượu được đóng thành phẩm trong chai thủy tinh, trái dừa đã bỏ cùi (để bảo quản được lâu - tới 5 năm) hoặc trái dừa còn nguyên cùi để tăng hương vị (loại này ít vì dễ hư chỉ bảo quản được gần 1 tháng). Tuy nhiên phương pháp này không phổ biến vì qui trình phức tạp và nguyên vật liệu không sẵn có, giá còn cao.
Không cần nói nhiều về rượu dừa Đào Công Thành của chúng tôi nữa chắc các bạn tửu hữu ai đã dùng qua loại rượu dừa hảo hạng của hãng rượu Đào Công Thành của chúng tôi thì ai cũng biết chất lượng của loại rượu dừa của chúng tôi là như thế nào rồi.
Đã có mặt trên thị trường từ rất lâu với tư cách là những người đầu tiên khai sinh ra loại rượu dừa miền Bắc với hương vị chỉ riêng người miền Bắc mới có như hiện nay thì chất lượng của hãng rượu truyền thống Đào Công Thành chúng tôi đã thực sự đi vào niềm tin của người tiêu dùng cả trong và ngoài nước và đó cũng là niềm tự hào, hạnh phúc giúp chúng tôi cố gắng hơn nữa để đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm tốt hơn nữa, ngon hơn nữa, chất lượng hơn nữa.
Rượu dừa Đào Công Thành |
Hãng rượu dừa Đào Công Thành của chúng tôi với tên gọi đầy đủ là Hợp tác xã rượu Thành Nhàn. Là một hãng rượu hay nói cách khác là một làng nghề rượu truyền thống, tất cả các loại rượu của chúng tôi được sản xuất đều bằng phương pháp thủ công và dữ nguyên những công thức sản xuất rượu truyền thống của các loại rượu dân tộc của cha ông ta đã truyền lại từ bao đời nay. Và hiện nay các sản phẩm rượu của chúng tôi đang sản xuất và có mặt trên thị trường đều là các loại rượu truyền thống như: Rượu dừa, rượu bakich, rượu nếp cái hoa vàng, rượu đào tiên, rượu táo mèo …. Trong số các loại rượu này rượu dừa là một trong một số loại rượu ngon nhất xếp vào dạng hảo hạng và được rất nhiều thực khách bạn tửu lựa chọn và tin dùng vì chất lượng, hương vị thơm ngon và cũng vì công dụng của nó rất khác biệt.
Giá của rượu dừa hiện nay trên thị trường cũng là một vấn đề rất lớn đặt ra cho các hãng rượu truyền thống, vì người tiêu dùng thì luân hướng đến những sản phẩm chất lượng, ngon mà giá cả lại phải chăng, đây cũng là lỗi lo lớn và chăn trở của tất cả các hãng rượu truyền thống vì đã là rượu truyền thống thì lại phải rất công phu, hoàn toàn là thủ công 100% trong các khâu từ nguyên liệu đến thành phẩm như vậy mới dữ được hương vị riêng của rượu truyền thống và là chất lượng của rượu truyền thống. Nhưng như vậy sẽ làm cho quá trình sản xuất rất tốn kém về công lao động cũng như hao hụt trong quá trình sản xuất sẽ bị tăng giá thành hơn so với sản xuất theo mô hình công nhiệp như hiện nay.
Rượu dừa Đào Công Thành Hưng Yên |
Giá của một trái rượu dừa thường được người sản xuất tính theo công thức như sau:
Nguyên liệu là một trái dừa + giá thành của 500 – 600ml rượu + nguyên liệu phụ kiện khác (màng co, vòi rót, thùng đóng gói) + công tiêu hao của người sản xuất = giá thành của một trái rượu dừa.
Như vậy để sản xuất ra một trái rượu dừa là bao gồm rất nhiều khâu, công sức và chi phí nên như hiện nay một trái rượu dừa được bán trên thị trường với giá bán lẻ khoảng 40.000đ/trái và bán buôn cho các nhà hàng là 35.000đ/trái là giá khá hợp lý và được hầu hết các hãng rượu dừa áp dụng chung cho sản phẩm rượu dừa.
Hướng dẫn cách làm rượu dừa tại nhà?
1. Rượu dừa: Ngâm ủ trong trái dừa từ nguyên liệu chính là rượu nếp thông thường có nồng độ cao,từ 48% Vol tới 60%Vol. Rượu được ngâm trong trái dừa ủ kín theo một qui trình kĩ thuật và thời gian nhất định trước khi xuất xưởng. Loại này khá phổ biến vì dễ làm và giá thành rẻ.
Rượu dừa |
Philippin là 1 trong 3 nước đứng đầu thế giới về sản lượng dừa, họ chủ yếu sản xuất rượu mật hoa dừa theo cách lên men từ mật hoa dừa và làm ra loại rượu vang danh tiếng.
Địa chi tìm mua Rượu dừa tại Hà Nội?
Cách tìm mua rượu dừa chính hãng, tránh hàng giả
Rượu dừa chính hãng Đào Công Thành. Thương hiệu rượu dừa được người tiêu dùng bình trọn là sản phẩm an toàn và chất lượng danh hiệu (VIET NAM BEST FOOD).
Rượu dừa đào công thành hưng yên |
Hiện nay có rất nhiều bạn hàng của chúng tôi trên thị trường thường thắc mắc rằng tại sao rượu dừa lại có nhiều thương hiệu, nhiều quy cách, chất lượng và giá cả lại không giống nhau như vậy, hôm nay chúng tôi xin giải đáp một số thắc mắc của các thực khách hàng là như sau.
Hiện nay trên thị trường hiện có một số thương hiệu rượu dừa có tiếng từ Bắc vào tới Nam như sau: Rượu dừa Đào Công Thành - Hưng Yên, rượu dừa Diệu Tiên, rượu dừa Bến Tre, rượu dừa Nam Kinh, rượu dừa vạn phúc - Hà Đông, rượu dừa Phú Quý, rượu dừa Phú Lễ, rượu dừa Coconut wine( Phước đạt), rượu dừa Nam Kinh, rượu dừa Đại Việt, rượu dừa Ngọc Hoa Tiên Tửu, rượu dừa Công Thành và còn rất nhiều thương hiệu rượu dừa khác nữa …..
Rượu dừa |
Như vậy là trên thị trường có rất nhiều thương hiệu rượu dừa khác nhau và mỗi hãng rượu đó lại có một công thức rượu dừa không giống nhau. Cách làm rượu dừa khác nhau đặc trưng của hai miền Nam và Bắc.
Các hãng rượu dừa tại miền Nam đặc biệt là khu vực rượu dừa Bến Tre thì cách thức tiến hành điều chế lại có nhiều điểm khác với rượu dừa miền Bắc. Công thức mà họ dùng phổ biến là chưng cất nước nước đã nên men của trái dừa hoặc nước hoa dừa (cây thốt nốt) để tạo ra rượu rồi sau đó mới đổ vào trái dừa. Còn công thức làm rượu dừa tại miền Bắc thì lại khác hoàn toàn so với miền Nam, đó là người ta dùng rượu gạo nếp + rượu gạo tẻ theo một công thức nên men đặc biệt sau đó đổ vào trái dừa, như vậy rượu dừa sẽ thơm hơn và nặng hơn chút ít so với loại rượu dừa của miền Nam. Từ cách điều chế rượu hoàn toàn khác nhau này của các hãng rượu dừa đã khiến người tiêu dùng gặp khó khăn trong việc chọn lựa loại sản phẩm rượu dừa sao cho phù hợp.
Rượu dừa Đào Công Thành Hưng Yên |
Ngoài ra do trên thị trường hiện nay rượu dừa được người tiêu dùng sử dụng rất phổ biến, việc bán và tiêu thụ của mặt hàng này đã rất rộng dãi trong người tiêu dùng Việt Nam nói chung và người tiêu dùng nước ngoài nữa. Nên tình trạng rượu dừa giả không rõ nguồn gốc xuất sứ, giả mạo nhãn mác, thương hiệu hoặc chưa được cấp phép của Bộ y tế là tương đối phổ biến và vẫn được lưu hành trên thị trường làm ảnh hưởng tới lòng tin của người tiêu dùng về sản phẩm rượu dừa và danh tiếng của các hãng rượu dừa có uy tín Việt Nam.
Rượu dừa Đào Công Thành Hưng Yên |
Chú ý khi mua rượu dừa: Nếu bạn mua một trái rượu dừa là loại trái đúng hãng, chất lượng tốt thì ngay ban đầu trên vỏ trái rượu dừa đều phải ghi chú đầy đủ thông tin như: Ngày tháng sản xuất của trái rượu dừa, hạn sử dụng trái rượu dừa, cơ sở sản xuất rượu dừa, giấy phép chứng nhận an toàn thực phẩm của bộ y tế cấp ghi trên trái dừa, vỏ bề ngoài của trái dừa phải được bào nhẵn nhụi rất công phu, lỗ đục mắt rượu dừa phải được bịt cẩn thận để tránh rò rỉ rượu ra ngoài và dán tem che kín phần bịt của miệng lỗ.
Thùng đóng rượu dừa Đào Côn Thành Hưng Yên |
Giá bán rượu dừa: Về giá của rượu dừa thì hiện nay trên thị trường thường có một số mức giá như sau. Loại Rượu Dừa miền Nam, hay rượu dừa Bến Tre thường có mức giá cao nhất là vì loại rượu dừa của Bến Tre hay đươc làm bằng công thức rượu hoa dừa nên việc nên men đòi hỏi công phu hơn, gặp nhiều khó khăn vì vậy mà giá thành cũng tăng theo. Còn đối với rượu dừa của miền Bắc thì giá lại rẻ hơn nhiều so với rượu dừa miền Nam vì công thức của nó cũng đơn giản hơn và đòi hỏi ít công phu hơn nhưng lại rất phù hợp với khẩu vị của người miền Bắc.
Rượu dừa Đào Công Thành Hưng Yên |
Bạn là người tiêu dùng thông minh hãy lựa trọn những thương hiệu rượu dừa có danh tiếng, có chất lượng và uy tín để có được những sản phẩm tốt nhất, những trái rượu dừa ngon nhất.
Tham khảo các bài viết
Hãy đến với chúng tôi để có được những sản phẩm rượu truyền thống an toàn, chất lượng nhất.“ Chúng tôi xin cam kết đảm bảo về chất lượng, thơm ngon và an toàn đạt mức tốt nhất trên thị trường hiện nay! Vì chúng tôi luân đặt uy tín và lòng tin của mọi khách hàng lên hàng đầu.”
Liên hệ: Kinh doanh – Đăng Thiết
|
“ Xin chân thành cám ơn quý khách hàng đã tin dùng chúc quý khách hàng vạn sự như ý” .
Hãng rượu truyền thống RUCOTA - Đào Công Thành - Niềm tự hào của người dân Hưng Yên
0 nhận xét:
Đăng nhận xét