Thứ Bảy, 25 tháng 10, 2014

Giải đáp về thời gian sử dụng rượu dừa, cách uống rượu dừa, nồng độ cồn tiêu chuẩn của rượu dừa là bao nhiêu

Giải đáp về thời gian sử dụng rượu dừa? cách uống rượu dừa? nồng độ cồn tiêu chuẩn của rượu dừa là bao nhiêu?

Bạn không biết thời gian sử dụng của rượu dừa là bao lâu?

Bạn đã từng uống rượu dừa và cảm thấy rất ngon, rất thú vị về loại này nhưng không biết nồng độ cồn thực sự của loại rượu này là bao nhiêu độ?

Có những cách nào để thưởng thức rượu dừa ngon nhất?

Hãy để hãng rượu dừa Đào Công Thành chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn tất cả những thắc mắc này

Rượu dừa có thời gian sử dụng là bao lâu ? Cách uống rượu dừa sao cho ngon nhất ? Nồng độ cồn của rượu dừa là bao nhiêu ? Đây là những câu hỏi thường xuyên phổ biến nhất được người uống rượu dừa thường hỏi. Qua bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ những câu hỏi này của khách hàng một cách đầy đủ nhất.
ruou-dua
Rượu dừa

I. Thời gian sử dụng của rượudừa là bao lâu ?

Một trái rượu dừa khi được làm ra thường có thời gian bắt đầu sử dụng được là từ 15 ngày, đến 5 tháng. Ngoài ra ta có thể sử dụng lưu trữ, bảo quản tiếp mà vẫn có thể sử dụng tối đa là 1 năm mà trái rượu dừa không bị hỏng hay thối. Vì sở dĩ trái rượu dừa không bị hỏng bởi vì cùi dừa ở trong trái rượudừa đã bị rượu ngấm vào và bảo quản trong môi trường cồn nên không thối cũng như mốc hỏng được, mà thực chất khi để càng lâu thì rượu trong trái dừa càng được chất ngọt, thơm của cùi dừa ngấm ra làm ngọt hơn và lượng rượu trong trái dừa theo thời gian sẽ bị bay hơn nhiều hơn nên khiến thể tích của trái rượu dừa sẽ bị hao hụt đi (càng để lâu thì thể tích càng hao nhiều hơn).

ruou-dua
Rượu dừa Đào Công Thành

 Người sản xuất ra rượu dừa phải đánh ngày tháng sản xuất và hạn sử dụng của rượu dừa từng trái dừa và từng lô hàng là vì để đáp ứng được yêu cầu chất lượng do Bộ Y tế đưa ra (Nếu khách hàng mua rượu dừa cần chú ý nhất thiết phải có thông tin này trên trái rượu dừa) và thường đăng ký hạn sử dụng cho trái rượudừa thường đạt mức tiêu chuẩn nhất, ngon nhất là  5 tháng kể từ ngày sản xuất.
han-su-dung-ruou-dua
Hạn sử dụng rượu dừa Đào Công Thành


II. Nồng độ cồn của rượudừa là bao nhiêu ?

Như phần trên chúng tôi đã trình bày ở phần trên trái rượu dừa càng để lâu thì rượu trong trái dừa càng ngọt, hao đi và thơm hơn nên nồng độ của rượu trong trái dừa cũng vậy nó sẽ giảm đi theo thời gian mà ta cất trữ. Ban đầu nông độ cồn của rượu mới được cho vào trong trái dừa thường đạt thới 29 - 30 độ tùy vào cách chế biến và cách sử dụng của từng vùng miền (Rượu dừa Bến Tre (xứ Nam) và rượu dừa Hưng Yên (xứ Bắc) cáchphân biệt, nhận biết), nhưng sau 15 ngày bắt đầu ngâm ủ trong trái thì nồng độ giảm dần đi chỉ còn 20 – 22 độ, và nồng độ tiếp tục giảm theo số ngày ngâm và cất trữ của trái dừa (xin bật mí càng lâu thì càng ngon nha cách bạn), nếu đạt đến 19 độ thì sẽ là tuyệt hảo nhất vì lúc đó rượu dừa sẽ ngon và thơm đợm nhất.

ruou-dua
Rượu dừa Đào Công Thành

III. Cách uống rượudừa sao cho ngon nhất

Rượudừa là loại đồ uống thích hợp với: các món nướng, khô, hải sản và lẩu. Tùy theo gu ẩm thực khác nhau của từng thực khách mà có nhiều cách thưởng thức:
·         Có 2 cách thưởng thức rượu dừa
Rượu dừa là loại đồ uống thích hợp với: các món nướng, khô, hải sản và lẩu. Tùy theo gu ẩm thực khác nhau của từng thực khách mà có nhiều cách thưởng thức:
Thưởng thức rượu dừa lạnh:
Sau khi được làm lạnh cảm nhận đầu tiên rượu từ đầu lưỡi rất mát, độ nhẹ nhàng êm dịu cùng mùi thơm tự nhiên của dừa và vị ngọt ngon vừa đủ để đánh lừa nồng độ thật của rượu. Chính điểm này rượu dừa đã chinh phục không ít tửu đồ “khó tính” một cách thầm lặng nhưng không kém phần hiệu quả!

uong-ruou-dua


·         Cách làm lạnh trái rượu dừa:
·     Trái rượu dừa đưa vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 15 đến 30 phút trong ngăn đông lạnh. Trong những chuyến dã ngoại bạn vẫn có thể thưởng thức rượu dừa ủ lạnh bằng cách cho trái rượu dừa vào trong thùng nước đá khoảng 15 phút là đủ lạnh.

Thưởng thức rượu dừa nóng:


Sau khi rượu dừa được làm nóng, cảm nhận lúc này rượu trở nên nồng nàn hơn, chắc chắn quý tiên tửu cũng phải ngả nón thán phục!



·         Cách làm trái rượu dừa nóng:

·         Rượu dừa đưa vào trong lò vi sóng khoản 5 phút hoặc hấp cách thủy khoảng 15 phút.
·         Và có thể đặt trái rượu dừa đun trực tiếp trên bếp gas 10 phút.
·         - Ngoài 2 cách thưởng thức trên còn có một cách thưởng thức theo kiểu dân dã hay dùng là khui ra uống liền
ruou-dua
Rượu dừa Đào Công Thành
·         Cách này không kém phần hấp dẫn vì chất lượng rượu dừa đã hội tụ trong bình rượu ấm nồng để khi nhấp lên môi cảm nhận dường như những rặng dừa xanh bao la bát ngát, những giọt mồ hôi nóng hổi trên má em hồng…Cảm giác tìm về với những gì gần gũi thân thương từ ngàn đời mà ta bỗng dưng quên lãng, cuộc sống mới ngọt ngào làm sao

Rưu da truyn thng Hưng Yên

Rượu dừa: ĐÀO CÔNG THÀNH - Địa chỉ sản xuất: HTX rượu Thành Nhàn - Đào Xá -  Nghĩa Dân -  Kim Động - Hưng Yên
“ Niềm tự hào của người dân Hưng Yên”

Giá bán lẻ: 45.000đ/trái
Miễn phí vận chuyển với số lượng từ 1 thùng trở lên trong khu vực nội thành Hà Nội. (Mỗi thùng gồm 12 trái)
Liên hệ: Kinh doanh – Đăng Thiết

                 SĐT: 0977. 59. 58. 54 - 0948.645.069

                 "Khách hàng có nhu cầu làm đại lý, bán, tiêu thụ hoặc phân phối lâu dài sản phẩm rượu dừa của chúng tôi thì chúng tôi sẽ ưu tiên áp dụng mức giá ưu đãi, hợp lý nhất ."
Ruou-dua-dao-cong-thanh
Giải thưởng VIET NAM BESTFOOD
                “Xin cám ơn quý khách đã tin dùng sản phẩm rượu truyền thống của chúng tôi, chúc quý khách an khang thịnh vượng. ”

0 nhận xét: