Giải đáp về thời gian sử dụng rượu dừa? cách uống rượu dừa? nồng độ cồn tiêu chuẩn của rượu dừa là bao nhiêu?
Bạn không biết thời gian sử dụng của rượu dừa là bao lâu?
Bạn đã từng uống rượu dừa và cảm thấy rất ngon, rất thú vị về loại này nhưng không biết nồng độ cồn thực sự của loại rượu này là bao nhiêu độ?
Có những cách nào để thưởng thức rượu dừa ngon nhất?
Hãy để hãng rượu dừa Đào Công Thành chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn tất cả những thắc mắc này
Rượu dừa có thời gian sử dụng là bao lâu ? Cách uống
rượu dừa sao cho ngon nhất ? Nồng độ
cồn của rượu dừa là bao nhiêu ? Đây là những câu hỏi thường xuyên phổ biến nhất
được người uống rượu dừa thường hỏi. Qua bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp
toàn bộ những câu hỏi này của khách hàng một cách đầy đủ nhất.
Rượu dừa |
Một
trái rượu dừa khi được làm ra thường
có thời gian bắt đầu sử dụng được là từ 15 ngày, đến 5 tháng. Ngoài ra ta có
thể sử dụng lưu trữ, bảo quản tiếp mà vẫn có thể sử dụng tối đa là 1 năm mà
trái rượu dừa không bị hỏng hay
thối. Vì sở dĩ trái rượu dừa không
bị hỏng bởi vì cùi dừa ở trong trái rượudừa đã bị rượu ngấm vào và bảo quản trong môi trường cồn nên không thối
cũng như mốc hỏng được, mà thực chất khi để càng lâu thì rượu trong trái dừa
càng được chất ngọt, thơm của cùi dừa ngấm ra làm ngọt hơn và lượng rượu trong
trái dừa theo thời gian sẽ bị bay hơn nhiều hơn nên khiến thể tích của trái rượu dừa sẽ bị hao hụt đi (càng để lâu
thì thể tích càng hao nhiều hơn).
Rượu dừa Đào Công Thành |
Người sản xuất ra rượu dừa phải đánh ngày tháng sản xuất và hạn sử dụng của rượu dừa từng trái dừa và từng lô hàng
là vì để đáp ứng được yêu cầu chất lượng do Bộ Y tế đưa ra (Nếu khách hàng mua rượu dừa cần chú ý nhất thiết phải có
thông tin này trên trái rượu dừa) và
thường đăng ký hạn sử dụng cho trái rượudừa thường đạt mức tiêu chuẩn nhất, ngon nhất là 5 tháng kể từ ngày sản xuất.
Hạn sử dụng rượu dừa Đào Công Thành |
Như phần trên chúng
tôi đã trình bày ở phần trên trái rượu dừa càng để lâu thì rượu trong trái
dừa càng ngọt, hao đi và thơm hơn nên nồng độ của rượu trong trái dừa cũng vậy
nó sẽ giảm đi theo thời gian mà ta cất trữ. Ban đầu nông độ cồn của rượu mới được
cho vào trong trái dừa thường đạt thới 29 - 30 độ tùy vào cách chế biến và cách
sử dụng của từng vùng miền (Rượu dừa Bến Tre (xứ Nam) và rượu dừa Hưng Yên (xứ Bắc) cáchphân biệt, nhận biết), nhưng sau 15 ngày bắt đầu ngâm ủ trong trái thì nồng
độ giảm dần đi chỉ còn 20 – 22 độ, và nồng độ tiếp tục giảm theo số ngày ngâm
và cất trữ của trái dừa (xin bật mí càng lâu thì càng ngon nha cách bạn), nếu đạt
đến 19 độ thì sẽ là tuyệt hảo nhất vì lúc đó rượu dừa sẽ ngon và thơm đợm
nhất.
Rượu dừa Đào Công Thành |
Rượudừa là loại đồ uống thích hợp với: các món nướng, khô, hải sản và lẩu. Tùy theo
gu ẩm thực khác nhau của từng thực khách mà có nhiều cách thưởng thức:
Rượu dừa là loại đồ uống thích hợp
với: các món nướng, khô, hải sản và lẩu. Tùy theo gu ẩm thực khác nhau của từng
thực khách mà có nhiều cách thưởng thức:
Sau
khi được làm lạnh cảm nhận đầu tiên rượu từ đầu lưỡi rất mát, độ nhẹ nhàng êm
dịu cùng mùi thơm tự nhiên của dừa và vị ngọt ngon vừa đủ để đánh lừa nồng độ
thật của rượu. Chính điểm này rượu dừa đã chinh phục không ít tửu đồ “khó tính” một cách thầm lặng
nhưng không kém phần hiệu quả!
·
Cách
làm lạnh trái rượu dừa:
· Trái rượu dừa đưa vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 15 đến 30 phút trong ngăn
đông lạnh. Trong những chuyến dã ngoại bạn vẫn có thể thưởng thức rượu dừa ủ lạnh bằng cách cho trái rượu dừa vào trong thùng nước
đá khoảng 15 phút là đủ lạnh.
- Thưởng
thức rượu dừa nóng:
Sau khi rượu dừa được làm nóng, cảm
nhận lúc này rượu trở nên nồng nàn hơn, chắc chắn quý tiên tửu cũng phải ngả
nón thán phục!
·
Cách
làm trái rượu dừa nóng:
·
Rượu dừa đưa vào trong lò vi sóng khoản 5 phút hoặc hấp cách thủy khoảng
15 phút.
·
Và có thể đặt trái rượu dừa đun trực tiếp trên bếp gas 10
phút.
·
- Ngoài 2 cách thưởng thức trên còn có một cách thưởng thức
theo kiểu dân dã hay dùng là khui ra uống liền
Rượu dừa Đào Công Thành |
·
Cách này không kém phần hấp dẫn vì chất lượng rượu dừa đã hội tụ trong bình
rượu ấm nồng để khi nhấp
lên môi cảm nhận dường như những rặng dừa xanh bao la bát ngát, những giọt mồ
hôi nóng hổi trên má em hồng…Cảm giác tìm về với những gì gần gũi thân thương
từ ngàn đời mà ta bỗng dưng quên lãng, cuộc sống mới ngọt ngào làm sao
Rượu dừa truyền thống Hưng Yên
Rượu dừa: ĐÀO CÔNG THÀNH - Địa chỉ sản xuất: HTX rượu Thành Nhàn - Đào Xá - Nghĩa Dân - Kim Động - Hưng Yên
“ Niềm tự hào của người dân Hưng Yên”
Giá bán lẻ: 45.000đ/trái
Miễn phí vận chuyển với số lượng từ 1 thùng trở lên trong khu vực nội thành Hà Nội. (Mỗi thùng gồm 12 trái)
Liên hệ: Kinh doanh – Đăng Thiết
SĐT: 0977. 59. 58. 54 - 0948.645.069
"Khách hàng có nhu cầu làm đại lý, bán, tiêu thụ hoặc phân phối lâu dài sản phẩm rượu dừa của chúng tôi thì chúng tôi sẽ ưu tiên áp dụng mức giá ưu đãi, hợp lý nhất ."
“Xin cám ơn quý khách đã tin dùng sản phẩm rượu truyền thống của chúng tôi, chúc quý khách an khang thịnh vượng. ”
“ Niềm tự hào của người dân Hưng Yên”
Giá bán lẻ: 45.000đ/trái
0 nhận xét:
Đăng nhận xét